SIMULATOR trong lập trình ứng dụng iOS

(ZmikiSoft.com) – Giới thiệu SIMULATOR trong lập trình ứng dụng iOS.

Simulator là một ứng dụng máy ảo chạy hệ điều hành iOS ( dùng để giả lập iPad/iPhone) được tạo lập chạy trên hệ điều hành OSX cũ ( MacOS mới ). Sử dụng simulator là điều không thể thiếu đối với bất kỳ lập trình viên iOS nào.

Ưu điểm:

Simulator giúp các lập trình viên kiểm tra việc xây dựng các ứng dụng trên các phiên bản hệ điều hành khác nhau mà không phải mua thiết bị thực, ngoài ra việc sử dụng Simulator tạo nhiều máy ảo giúp lập trình viên hoàn thiện giao diện ứng dụng của mình trên nhiều thiết bị với các kích cỡ màn hình khác nhau từ iPhone4,4s,5,6,6+… đến iPad, iPadmini… Ngoài ra Simulator iOS được Apple hoàn thiện khá tốt, việc chạy máy ảo cũng khá nhanh ( không khó khăn, nặng nề như việc chạy máy ảo ở các nền tảng khác ).

Nhược điểm:

Mặc dù rằng Simulator có rất nhiều tính năng tốt, và khả năng test ứng dụng tuyệt vời thì vẫn còn những khuyết điểm như: không có camera, microphone, bluetooth, các thành phần phần cần phần cứng để chạy ứng dụng thì Simulator không thể thực hiện được.

Nếu bạn xây dựng ứng dụng chỉ sử dụng các chức năng như đồ hoạ, kết nối webservice, sử dụng các dịch vụ internet, thì việc sử dụng Simulator là lựa chọn hàng đầu giúp bạn test nhanh ứng dụng, tiết kiệm chi phí mua thiết bị thực.

Khóa học lập trình Android
Khóa học lập trình Java
Khóa học lập trình iOS
Khóa học lập trình Objective-C/Swift